Marketing theo thế hệ: Một cách nhìn về phân khúc khách hàng

Trong các tài liệu marketing thường xuất hiện các cụm từ như Gen X, Gen Y, Gen Z, Gen Alpha hoặc Baby Boomer, Milliennials,… Gen X là gì? Gen Y là gì? Gen Z là gì? Gen alpha là gì?... và marketing theo thế hệ là gì? Có phải lúc nào cũng áp dụng marketing theo thế hệ được không?

Marketing theo thế hệ là gì?

Để một chiến dịch marketing thành công, các chuyên gia luôn luôn phải điều chỉnh chiến dịch sao cho phù hợp và hiệu quả nhất đối với từng phân khúc khách hàng và từng thị trường khác nhau. Marketing theo thế hệ (generation marketing) là một thuật ngữ để chỉ việc đặt phân khúc khách hàng theo độ tuổi của họ, tức căn cứ thế hệ tương ứng của khách hàng để xem xét các đặc điểm tiêu dùng phổ biến.

Các thế hệ khách hàng phổ biến hiện nay bao gồm: thế hệ Baby boomer (1946-1964), Gen X (1965-1979), Gen Y (1980-1994), Gen Z (1995-2012) và Gen Alpha (2013-2025). Cách phân chia trên chủ yếu dựa trên văn hóa và các sự kiện lịch sử phương Tây, phổ biến trong quốc tế nói chung và cũng có thể có sai lệch tùy theo từng tài liệu, nghiên cứu. Đối với các quốc gia châu Á có thể có cách phân chia khác dựa trên lịch sử, văn hóa riêng của từng quốc gia. Chẳng hạn, đối với Việt Nam, chúng ta quen thuộc với các thuật ngữ thế hệ 7x, 8x, 9x, 2k,… hơn.

Tất nhiên, xem xét marketing theo thế hệ chỉ là một bước căn bản trong quá trình lên kế hoạch tiếp thị. Phân chia khách hàng theo độ tuổi, thế hệ với số lượng lớn như vậy không thực sự mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, mỗi thế hệ khách hàng đều sinh sống trải qua những thời kỳ, sự kiện lịch sử đặc thù khiến mỗi thế hệ có đặc trưng riêng. Hiểu được đặc điểm của từng thế hệ giúp các chuyên gia marketing có thêm cơ sở để củng cố các quyết định của mình.

Các thế hệ phổ biến trong marketing và đặc điểm nổi bật nói chung

 

1.    Thế hệ bùng nổ trẻ em – Baby Boomer (năm sinh trong khoảng 1946 – 1964)

Baby boomers trong thị trường Mỹ là tập những khách hàng sinh ra trong khoảng thời gian dân số thế giới tăng vọt sau Thế chiến thứ 2, năm sinh rơi vào khoảng thời gian từ năm 1946 đến 1964. Đây là thế hệ lớn lên trong thời đại chứng kiến nhiều thay đổi lớn của thế giới. Đặc biệt, vào những năm 60 ở Mỹ trải qua thời kỳ tăng trưởng kinh tế. Đây là cũng là giai đoạn bắt đầu trưởng thành của Baby Boomer, đem lại lý tưởng lạc quan và cảm giác rằng mọi thứ đều có thể đạt được cho thế hệ này. Baby boomer sinh ra trong các gia đình đông con, họ tin tưởng rằng chỉ cần chăm chỉ phấn đấu là sẽ đạt được mục tiêu. Tuy nhiên thực tế họ lại là thế hệ thường phải lao động vất vả để nuôi nấng con cái và gia đình.

Đến thời điểm hiện tại, nhóm Baby boomer đã có sự nghiệp vững vàng, cuộc sống ổn định, không phải lo lắng về các khoản chi tiêu, trả góp, con cái,… Do đó, họ cũng là nhóm khách hàng có sức mạnh chi tiêu lớn nhất, song do đặc điểm tuổi tác cũng có thể trở nên chi tiêu theo phong cách thanh đạm hơn các thế hệ khác.

Về phương thức tiếp cận, thế hệ Baby boomer không lớn lên trong thời đại bùng nổ công nghệ nhưng hầu hết đều sở hữu các phương tiện hiện đại (mặc dù vậy điện thoại dường như là phương tiện liên lạc chứ không phải là kênh mua sắm phổ biến của Baby boomer). Ngoài ra, Facebook chính là phương thức liên lạc quan trọng của thế hệ này. Tuy nhiên, thời gian sử dụng các thiết bị công nghệ cũng như mạng xã hội của nhóm Baby boomer không nhiều như các thế hệ khác. Ngược lại, nhóm Baby boomer có xu hướng xem truyền hình và đọc tin tức nhiều hơn hẳn. Các kênh tiếp cận như blog và email (đặc biệt là email trực tiếp) có khả năng tiếp cận Baby boomer tốt hơn.

Đặc điểm nổi bật của Baby boomer là ưa thích sử dụng tiền mặt và có xu hướng trung thành với các thương hiệu yêu thích của họ.

Ở Việt Nam, thế hệ 7x và 8x có khá nhiều nét tương đồng với thế hệ Baby boomer ở phương Tây, họ đều sinh ra sau thời kỳ chiến tranh trong các gia đình đông con và trải qua nhiều thay đổi lớn của đất nước.

2.    Thế hệ X – Gen X (năm sinh trong khoảng 1965 – 1979)

Thế hệ X – Gen X là nhóm những người sinh ra trong khoảng các năm 1965 – 1979. Thế hệ X lớn lên trong thời kỳ suy thoái kinh tế và phải lao động vất vả, vì vậy, họ có xu hướng tiết kiệm tiền, độc lập, tập trung vào bản thân và thường hoài nghi hơn hẳn.

Đến thời điểm hiện tại, Gen X cũng đã trở thành thế hệ có mức thu nhập vững chắc và có khả năng chi tiêu cao. Mặc dù vậy, với sự nổi bật của Gen Y và Milliennials và một số đặc điểm riêng của Gen X mà thế hệ này dường như được trở thành thế hệ bị lãng quên trong marketing.

Về phương thức tiếp cận, Gen X là thế hệ được trải nghiệm những bước khởi đầu về máy tính cá nhân, truyền hình, internet. Mặc dù có sự am hiểu về công nghệ nhưng Gen X có xu hướng thích và quen sử dụng những công nghệ phổ biến thời trẻ của họ. Thế hệ X cũng có cái nhìn khá hoài nghi cũng như theo khuôn khổ, quy tắc nhất định nói chung.

3.    Thế hệ Y – Gen Y – Gen Next - Millennials (năm sinh trong khoảng 1981 – 1994)

Thế hệ Y, hay thường được gọi là Millennials, là nhóm những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1981 – 2000. Đến nay thì đây là nhóm khách hàng đang ở lứa tuổi lao động chính và là phân khúc mục tiêu mà hầu như mọi nhãn hàng đều muốn nhắm tới.

Về công nghệ, Gen Y là thế hệ sinh ra, lớn lên và phát triển gắn liền với công nghệ. Họ hầu như không thế sống thiếu các thiết bị công nghệ. Họ cũng là nhóm cho ra đời và cập nhật những “trend”, từ vựng mới,… sớm nhất. Nhóm Millennials cũng có khả năng hoạt động trên nhiều nên tảng mạng xã hội khác nhau, bao gồm cả facebook, twitter, instagram,…

Mặc dù vậy, một điểm đáng chú ý là Millennials có xu hướng không tin tưởng vào giá trị cũng như tính trung thực của quảng cáo và tiếp thị nói chung. Millennials thích các thương hiệu mang lại giá trị đạo đức, tập trung vào cộng đồng và phù hợp với lý tưởng cá nhân của họ.

Ngoài ra, trái ngược với Baby Boomer, Gen Y không có xu hướng trung thành, họ có khả năng nhảy việc cao cũng như thay đổi thương hiệu sử dụng dễ dàng.

4.    Thế hệ Z – Gen Z (năm sinh trong khoảng 1995 – 2012)

Thế hệ Z hay còn gọi là iGen, sinh trong khoảng thời gian từ 1995 – 2012. Đây là nhóm tuổi rất trẻ, đang tuổi dậy thì hoặc phát triển và sắp bước vào giai đoạn lao động. Nhóm đối tượng này còn có sự kết nối về công nghệ cao hơn Millennials, đặc biệt là các nèn tảng game, video. Trong nhiều nhận xét thì iGen ngày càng sống nhanh và sống ảo hơn các thế hệ trước. Nhóm này cũng chịu nhiều áp lực, kỳ vọng hoặc nuông chiều từ cha mẹ, gây nên nhiều ảnh hưởng đáng kể lên tâm lý của thế hệ Z.

5.    Thế hệ Alpha – Gen Alpha (năm sinh từ 2013 về sau)

Phân khúc nhỏ tuổi nhất này chỉ mới đang từ độ tuổi lớp 1 trở xuống, chưa có hành vi tiêu dùng trực tiếp đáng kể. Song, để nhắm vào nhóm khách hàng này, các nhãn hàng có thể tác động lên các nhóm cha mẹ, ông bà với các mặt hàng trẻ em đặc trưng hoặc thông qua một đặc điểm duy chỉ có ở Gen alpha: đó chính là ipad và youtube. Sở dĩ lại nói như vậy vì duy chỉ có thế hệ alpha được nuôi dưỡng trong môi trường có đầy đủ công nghệ phát triển như nền tảng youtube, các thiết bị công nghệ ipad, smartphone,… với các bậc phụ huynh đủ am hiểu về công nghệ, đủ trang bị nhưng lại tương đối bận rộn. Điều này khiến gen alpha thường xuyên được bố mẹ cho tự tiếp xúc với internet và công nghệ thông qua ipad và youtube.

[Infographic] Những thống kê bất ngờ về người xem Super Bowl

Thiên kiến tổng bằng không: Được kia thì mất nọ

Thiên kiến khác biệt: Tại sao chúng ta trả tiền cho những thứ ta không cần?

Suy nghiệm nỗ lực: Khi các designer than thở

Hiệu ứng chân lý ảo tưởng: Để tránh xa những tin tức giả mạo

Hiệu ứng chân lý ảo tưởng: Tin đồn, Mua hàng online và Đa cấp

Hiệu ứng mặc định: Tỉnh táo trước những lựa chọn bày sẵn

Định nghĩa hiệu ứng mặc định và các ví dụ thực tế

Chống lại hiệu ứng mỏ neo trong đàm phán

Hiệu ứng sở hữu và những ảnh hưởng đến việc định giá của chúng ta

Hiệu ứng thỏa hiệp và ứng dụng trong kinh doanh

Hiệu ứng hào quang: Thực phẩm organic có thực sự ngon và bổ dưỡng hơn?

Hiệu ứng hào quang: Xinh đẹp có thực sự giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn?

Hiệu ứng sai lầm: Tại sao người không hoàn hảo lại được yêu quí hơn?

Hiệu ứng sai lầm: Cách thương hiệu bia Guinness marketing

Bình luận

TOP