[Infographic] Thế hệ Alpha và công nghệ

Những thống kê biết nói về mức độ sử dụng công nghệ của thế hệ alpha, cách công nghệ tác động lên thế hệ này và ý kiến của cha mẹ của chúng.

Thế hệ Alpha (gen alpha) là nhóm những đứa trẻ sinh vào khoảng 2013 trở về sau, hiện đang là thế hệ có độ tuổi trẻ nhất và cũng sẽ là thế hệ có mức độ kết nối với công nghệ cao nhất trong các nhóm.  Đây là thế hệ tiếp xúc Youtube từ khi còn quấn tã và sẽ sớm trở thành một phân khúc khách hàng tiềm năng bên cạnh Millennials và Gen Z. Trong bài viết Marketing theo thế hệ - Một cách nhìn về phân khúc khách hàng, Biettout.com đã giới thiệu sơ lược về một số đặc điểm của các thế hệ nói chung và thế hệ Alpha nói riêng. Lần này, để có cái nhìn rõ hơn về nhóm khách hàng nhỏ tuổi nhất này, Biettout.com giới thiệu đến các bạn một thống kê và minh họa infographic về mối quan hệ giữa gen alpha và công nghệ. Các số liệu trong bài viết được lấy từ một thống kê của trang domain.me, bao gồm số liệu từ 500 người Mỹ đang là cha hoặc mẹ của những đứa trẻ thuộc thế hệ alpha và các minh họa infographic được tổng hợp từ bài viết của tác giả Ayaz Nanji trên marketingprofs.com.

Hãy cũng xem phụ huynh của thế hệ alpha nói gì về con cái của mình và vai trò của công nghệ đối với chúng.

1.    Mức độ sử dụng công nghệ của thế hệ alpha

Một lần nữa, các con số cho thấy mức độ tiếp cận công nghệ của thế hệ alpha là cực kỳ cao, với 78% trẻ em gen alpha có sử dụng truyền hình, 73% sử dụng máy tính bảng, 68% sử dụng điện thoại thông minh, 61% sử dụng các dịch vụ truyền video trực tuyến và 56% có sử dụng các dịch vụ chơi video game tương tác. Trong đó, chỉ có 2% trẻ em không sử dụng bất ký thiết bị công nghệ nào, tức hầu như toàn bộ gen alpha (98%) đã tiếp cận công nghệ ngày từ lứa tuổi rất nhỏ.

2.     Cha mẹ nói gì về công nghệ và thế hệ alpha

Khi nào nên cho trẻ tiếp xúc với công nghệ?

Phụ huynh của những đứa trẻ thế hệ alpha cho rằng lứa tuổi thích hợp để sử dụng điện thoại thông minh là 12, tuy nhiên, thống kê lại cho thấy một thực tế rất khác:

-    44% trẻ em thế hệ alpha xem điện thoại thông minh như là một món đồ chơi yêu thích
-    34% cha mẹ thường xuyên sử dụng công nghệ để dỗ con của họ
-    61% phụ huynh sử dụng công nghệ như là công cụ trẻ trông trẻ

Làm thế nào để bảo vệ trẻ em khỏi tác hại của công nghệ?

Dưới đây là thống kê những biện pháp mà phụ huynh đang áp dụng để bảo vệ con cái của họ khỏi những tiêu cực trên internet:

-    61% áp dụng giám sát việc sử dụng
-    59% giới hạn thời gian sử dụng các thiết bị công nghệ của con cái
-    58% áp dụng các biện pháp sàng lọc nội dung trước khi cho trẻ sử dụng

Nhiều trong số các cha mẹ cho rằng nếu không có các biện pháp bảo hộ của họ thì con cái có khả năng tiếp xúc với những nội dung người lớn, bị bắt nạt trên mạng, bị đánh cắp thông tin hoặc bị nghiện sử dụng thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh, máy tính bảng,…

Công nghệ giúp cải thiện các mối quan hệ?

Thống kê cho thấy 54% cha mẹ của thế hệ alpha nói rằng công nghệ đã giúp họ cải thiện mối quan hệ với con cái. Trong đó, 24% trẻ em dành thời gian liên hệ với bố mẹ trên trực tuyến nhiều hơn bên ngoài. 54% trong số phụ huynh cũng cho rằng công nghệ giúp con cái của họ kết nối tốt hơn với các bạn bè của chúng.

Mặc dù vậy, ở lứa tuổi của thế hệ alpha, có vẻ tình trạng những mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái đang dần xấu đi và thời gian tương tác thực tế giữa trẻ em và bạn bè của chúng thì có xu hướng giảm dần.

Công nghệ có giúp trẻ em cải thiện thành tích học tập?

Ở hướng tích cực, 87% cha mẹ của trẻ em thế hệ alpha nói rằng việc kết nối với mạng trực tuyến giúp ích cho con cái của họ trong học tập. Những lĩnh vực mà công nghệ đặc biệt hữu ích đối với trẻ em gen alpha bao gồm khả năng đọc, các kĩ năng toán học và ngôn ngữ.

Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có thắc mắc muốn Biettout.com chia sẻ thêm nhé.

[Infographic] Những thống kê bất ngờ về người xem Super Bowl

Thiên kiến tổng bằng không: Được kia thì mất nọ

Thiên kiến khác biệt: Tại sao chúng ta trả tiền cho những thứ ta không cần?

Suy nghiệm nỗ lực: Khi các designer than thở

Hiệu ứng chân lý ảo tưởng: Để tránh xa những tin tức giả mạo

Hiệu ứng chân lý ảo tưởng: Tin đồn, Mua hàng online và Đa cấp

Hiệu ứng mặc định: Tỉnh táo trước những lựa chọn bày sẵn

Định nghĩa hiệu ứng mặc định và các ví dụ thực tế

Chống lại hiệu ứng mỏ neo trong đàm phán

Hiệu ứng sở hữu và những ảnh hưởng đến việc định giá của chúng ta

Hiệu ứng thỏa hiệp và ứng dụng trong kinh doanh

Hiệu ứng hào quang: Thực phẩm organic có thực sự ngon và bổ dưỡng hơn?

Hiệu ứng hào quang: Xinh đẹp có thực sự giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn?

Hiệu ứng sai lầm: Tại sao người không hoàn hảo lại được yêu quí hơn?

Hiệu ứng sai lầm: Cách thương hiệu bia Guinness marketing

Bình luận

TOP