Hiệu ứng chân lý ảo tưởng: Tin đồn, Mua hàng online và Đa cấp

Hiệu ứng chân lý ảo tưởng là gì? Tại sao Hiệu ứng chân lý ảo tưởng lại cực kỳ quan trọng? Những ví dụ về cách Hiệu ứng chân lý ảo tưởng hoạt động trong những lời đồn, trong cách mua hàng online và những lời mời gọi đa cấp.

Hiệu ứng chân lý ảo tưởng là gì?

Hiệu ứng chân lý ảo tưởng (Illusory Truth Effect) là một hiện tượng tâm lý mà ở đó mọi người dần tin một điều gì đó là sự thật nếu nó được lặp đi lặp lại nhiều lần.

Tại sao Hiệu ứng chân lý ảo tưởng lại cực kỳ quan trọng?

Khi chúng ta càng nghe nhiều thông tin về một sự việc, chúng ta càng quen thuộc và càng tin nó. Chúng ta có xu hướng thiên vị đối với những thông tin này. Với hiện tượng tâm lý trên, sự lặp đi lặp lại dần bị nhầm lẫn với tính hợp lệ của sự việc. Điều này giải thích tại sao cho đến ngày nay có một số niềm tin được rất nhiều người tin tưởng, chẳng hạn như Con người chỉ sử dụng 10% bộ não, một ngày cần đi bộ 10.000 bước,… mặc dù các nhà khoa học đã đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh những niềm tin này là sai.

Hiệu ứng chân lý ảo tưởng đã được giới thiệu lần đầu vào năm 1977 trong một bài nghiên cứu của Lynn Hasher, David Goldstein và Thomas Toppino. Đến hiện tại Hiệu ứng chân lý ảo tưởng đóng một vai trò quan trọng trong các lĩnh vực khác nhau như chính trị, kinh doanh, giải trí,… đặc biệt là những ngành chịu ảnh hưởng và có tác động của dư luận thì hiện tượng tâm lý này đều có thể được sử dụng để thao túng thông tin.

Những ví dụ thực tế

Khi bạn của bạn quỵt tiền

Hãy tưởng tượng khi bạn nghe nói một người bạn lâu năm của bạn quỵt tiền ai đó. Cảm giác ban đầu của bạn là hoài nghi về sự việc vì bạn biết rằng bạn của bạn không phải là người như vậy. Sau đó một người khác lại kể cho bạn câu chuyện tương tự, nhưng bạn vẫn không thể chắc chắn. Bạn của bạn không phải là người mất uy tín! Nhưng đến lần thứ ba, khi bạn đã nghe kể từ ba người khác nhau, bạn bắt đầu tin đó là sự thật. Mặc kệ điều này đi ngược lại với những gì bạn biết về bạn của mình, ba lời kể với cùng một thông tin đã thuyết phục bạn tin điều đó.

Bạn đã thấy sức mạnh của Hiệu ứng chân lý ảo tưởng và phương pháp truyền miệng chưa?

Khi tôi mua một sản phẩm online

Gần đây tôi có mua một chiếc áo thun trắng trơn của thương hiệu X trên một trang thương mại điện tử. Vâng, tôi đã từng mua một chiếc áo tương tự ở nơi khác, nó đúng là một sản phẩm đáp ứng được kỳ vọng của tôi, mặc dù giá cả hơi đắt. Lần này khi tìm thấy một sản phẩm tương tự nhưng giá rẻ hơn nhiều, tôi có cảm giác hoài nghi liệu đây có đúng là hàng chính hãng không. Do đó, Tôi bắt đầu lướt đọc các thông tin, các bình luận và đánh giá về sản phẩm. Mô tả sản phẩm y như sản phẩm tôi đã mua và các bình luận phần lớn là tích cực khiến tôi bắt đầu tin tưởng và quyết định mua sản phẩm.

Đây chỉ là một tình huống thường thấy song điều đáng nói ở đây là các bình luận và đánh giá sản phẩm không chỉ là nơi để người tiêu dùng đưa ra ý kiến thực, các thương hiệu hoàn toàn có thể nhờ vào những ý kiến này để tác động tích cực và thu hút nhiều khách hàng mới.

Những lời mời đa cấp

Khi bạn nhận được một lời mời của một người bạn, bàn về một cơ hội kinh doanh hiếm có. Bạn bắt đầu nghi ngờ về công việc kinh doanh trên song lại không muốn bỏ lỡ một cơ hội tốt. Và do đó, bạn đi đến cuộc gặp mặt để tìm hiểu thêm. Sau đó bạn được nghe một bài thuyết trình về cách làm giàu, có thể bạn vẫn chưa tin. Nhưng những người xung quanh có vẻ rất lạc quan và nói những điều tích cực về công việc, họ đã kiếm được nhiều tiền, họ đưa ra những dẫn chứng đầy thuyết phục,… Và bấy giờ, bạn đã tin tưởng cơ hội mà người bạn của bạn mang đến.

Đây là con đường gia nhập quen thuộc của mô hình đa cấp biến tướng. Tôi biết bạn có thể đã nghe nhiều và cảnh giác, song hằng ngày vẫn có nhiều người tiếp tục rơi vào bẫy đa cấp và lâu lâu chúng ta lại nghe một vụ vỡ lỡ trên báo chí. Đó là những minh chứng cho thấy Hiệu ứng chân lý ảo tưởng vi diệu như thế nào!

Hiệu ứng mặc định: Tỉnh táo trước những lựa chọn bày sẵn

Định nghĩa hiệu ứng mặc định và các ví dụ thực tế

Chống lại hiệu ứng mỏ neo trong đàm phán

Hiệu ứng sở hữu và những ảnh hưởng đến việc định giá của chúng ta

Hiệu ứng thỏa hiệp và ứng dụng trong kinh doanh

Hiệu ứng hào quang: Thực phẩm organic có thực sự ngon và bổ dưỡng hơn?

Hiệu ứng hào quang: Xinh đẹp có thực sự giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn?

Hiệu ứng sai lầm: Tại sao người không hoàn hảo lại được yêu quí hơn?

Hiệu ứng sai lầm: Cách thương hiệu bia Guinness marketing

Bình luận

TOP