Định nghĩa hiệu ứng mặc định và các ví dụ thực tế

Bạn có biết hiệu ứng mặc định là một hiệu ứng tâm lý mà ai ai cũng mắc phải. Hiệu ứng này được ứng dụng và xuất hiện rất nhiều trong đời sống hằng ngày của chúng ta.

Hiệu ứng mặc định là gì?

Hiệu ứng mặc định (default effect) là một hiệu ứng tâm lý, trong đó: Khi chúng ta phải đưa ra một lựa chọn, chúng ta có xu hướng chọn một lựa chọn mặc định, lựa chọn tiêu chuẩn hoặc lựa chọn mà người khác đề xuất cho chúng ta.

Ví dụ: khi cài đặt phần mềm trên máy tính của mình, các nhà cung cấp phần mềm sẽ cung cấp các tùy chọn cài đặt mặc định (họ để sẵn con chuột ở ô lựa chọn mặc định hoặc ghi rõ đâu là lựa chọn chuẩn (recommend option); việc của chúng ta là chỉ cần nhấn tiếp tục (next) và hoàn tất cài đặt một cách thụ động với tất cả các chức năng được chọn sẵn.

Các trình cài đặt phần mềm thường đề xuất sẵn phương án cài đặt mặc định.

Hiệu ứng mặc định là một cách tác động cực kỳ hiệu quả đến quyết định của mọi người. Vì vậy, hiệu ứng này thường được các chuyên gia marketing ứng dụng để điều hướng hành vi người tiêu dùng một cách thích hợp.

Lý giải hiệu ứng mặc định

Các nhà khoa học tin rằng có nhiều lý do gây nên hiệu ứng mặc định.

Thứ nhất, chúng ta không phải suy nghĩ quá nhiều khi lựa chọn một phương án có sẵn và chúng ta lại vô thức rất ưa thích và thấy thoải mái với việc không phải so sánh và cân nhắc quá nhiều. Đặc biệt khi có quá nhiều các lựa chọn tương tự nhau thì việc lựa chọn phương án nào càng gây nhiều khó khăn. Việc chọn một phương án mặc định còn giúp chúng ta giảm bớt số lượng các lựa chọn phải đối mặt hàng ngày và do đó có thể tập trung vào việc đưa ra những quyết định quan trọng hơn.

Trong khi đó, một lý giải khác chỉ ra rằng chúng ta chọn các phương án mặc định vì chúng ta coi chúng là các lời khuyến nghị có ích nên làm theo. Quay trở lại với việc cài đặt phần mềm máy tính, một số chức năng là mang tính kỹ thuật hoặc quá phức tạp đối với nhiều người. Vì vậy, họ cho rằng tốt nhất là nên làm theo lựa chọn có sẵn mà các lập trình viên và các nhà cung cấp phần mềm (những người chắc chắn là hiểu biết nhiều hơn họ trong lĩnh vực này) khuyến nghị.

Một nguyên nhân khác dẫn đến hiệu ứng mặc định là vì chúng ta có xu hướng cho rằng một lựa chọn trở thành lựa chọn mặc định vì nó là phương án được chọn hoặc sử dụng nhiều nhất và do đó lựa chọn này có lẽ cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu của chúng ta. Hãy nhớ lại những lần bạn bước vào một quán trà sữa mới toanh mà chưa biết gọi món gì. Khi đó, việc hỏi nhân viên tiếp tân món nào được nhiều khách order là một cách xử lý hữu ích và phổ biến.

Trong marketing, hiệu ứng mặc định thường được áp dụng vào bất cứ khi nào khách hàng cần đưa ra quyết định, từ việc đăng ký nhận bản tin đến việc lựa chọn sản phẩm hoặc phương thức giao hàng, phương thức thanh toán v.v. Việc cung cấp các lựa chọn mặc định sẽ tăng khả năng khách truy cập đưa ra các lựa chọn mà bạn kỳ vọng, đồng thời các lựa chọn mặc định cũng giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian cân nhắc, qua đó thúc đẩy họ mau chóng đưa ra quyết định mua sản phẩm.

Hiệu ứng mặc định được ứng dụng rất nhiều trong marketing.

Khi nhìn lại những ví dụ về hiệu ứng mặc định ở trên, bạn có giật mình nhận thấy bản thân đã thường xuyên chấp nhận các phương án mặc định mà không hề chủ động xem xét một cách chu đáo và sáng suốt hơn?

Nguồn tham khảo: tactics.convertize.com 

Chống lại hiệu ứng mỏ neo trong đàm phán

Hiệu ứng sở hữu và những ảnh hưởng đến việc định giá của chúng ta

Hiệu ứng thỏa hiệp và ứng dụng trong kinh doanh

Hiệu ứng hào quang: Thực phẩm organic có thực sự ngon và bổ dưỡng hơn?

Hiệu ứng hào quang: Xinh đẹp có thực sự giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn?

Hiệu ứng sai lầm: Tại sao người không hoàn hảo lại được yêu quí hơn?

Hiệu ứng sai lầm: Cách thương hiệu bia Guinness marketing

Bình luận

TOP