Sách Đắc nhân tâm có thật sự hay không?

Đắc nhân tâm là cuốn sách đã quá nổi tiếng, nhưng liệu nó có thật sự vi diệu như lời đồn?

ĐẮC NHÂN TÂM

Tác giả: Dale Carnegie

Có lẽ ai vào đại học cũng từng nghe qua cuốn sách Đắc nhân tâm. Thầy cô khuyên đọc Đắc nhân tâm, bạn bè khuyên đọc Đắc nhân tâm,... Tuy nhiên, bạn có từng thắc mắc cuốn sách Đắc nhân tâm có thật sự hay không? có thật sự vi diệu như triệu lời đồn? - như tôi đã từng tự hỏi vậy.

Hãy đọc một vài dòng review bên dưới để tham khảo bạn nhé.

Trước hết, kế hoạch của bạn là gì cho năm nay? Kiếm tiền, đi du lịch, mua nhà, mua xe, đầu tư chứng khoán, gửi tiết kiệm hay trùng tu nhan sắc ... đừng quên bổ sung đầu tư tri thức cho bản thân vào danh sách trên.
Nói đến kế hoạch trung hạn: bạn có nghĩ sẽ thay đổi cuộc đời, mong muốn hoàn thiện và phát triển bản thân, vươn tới một thành công viên mãn trong giao tiếp đối với công việc cũng như cuộc sống?

Đắc Nhân Tâm - How to win friends and influence people của Dale Carnegie được tin là sẽ giúp bạn hiện thực hóa mong muốn và dự định đó.

Đắc Nhân Tâm chính là một nghệ thuật sống của cả đời người. Sách dạy chúng ta cách đối nhân xử thế, cách thu phục lòng người và sống tử tế. Ý nghĩa lớn nhất chính là tự bản thân mỗi người thành thật với chính mình. Hiểu biết nhiều hơn, biết quan tâm đến người xung quanh, khơi gợi những khả năng từ sâu bên trong, giúp chúng ta phát hiện ra cái "Tài" cái "Khéo" của mỗi người.

Cuốn sách viết khá dễ hiểu và có thể áp dụng vào thực tế, trong mỗi mục đều có mỗi triết lý riêng, khi đọc chắc chắn chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh của mình trong đó, chúng ta sẽ thấy được những lỗi trong cách ứng xử tưởng chừng như đơn giản nhưng ta chưa chú tâm tới, những cách ứng xử mà có lẽ ta cũng đã biết nhưng dường như đã lãng quên. Đơn cử như: Bạn muốn thành một người nói chuyện có duyên không? Dễ lắm... không phải nói nhiều là nói hay mà đôi khi cái duyên lại ở chỗ chăm chú lắng nghe người khác nói như là một cách để nhiệt liệt khen họ.

Một cuốn sách đáng đọc dành cho người trẻ để học hỏi và người già để ngẫm nghĩ.

Xem thêm Tủ sách của Biettout

Bình luận

TOP