10 năm hành trình từ cô đơn đến hạnh phúc - Gào (Vũ Phương Thanh)

Hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn bộ sách hành trình 10 năm của tác giả Gào (Vũ Phương Thanh) một blogger đính đám và được cộng đồng mạng phong danh là "nhà văn hotgirl". Những cuốn sách của cô đều là những câu chuyện trải nghiệm và không có một quy chuẩn nào cho mỗi tác phẩm. Văn phong của Gào thu hút bởi một chút ngông và cá tính của một cô gái đã trải qua khó khăn và dần trưởng thành. 

"Tôi là ai không do người khác nói, mà do những giá trị tôi mang đến cuộc sống".

Bộ sách bao gồm 5 cuốn sách:

1. Hoa Linh Lan

Cuốn 1: Hoa linh lan

Cuốn đầu tiên mang tên một loài hoa – Hoa Linh Lan. Cuốn sách là câu chuyện của những đau khổ, dằn vặt, những bi kịch, khó khăn trong cuộc sống nối tiếp nhau xảy đến với các nhân vật nhưng nó lại không quá u buồn mà luôn chứa đựng ánh sáng của niềm tin, hy vọng vào tình yêu và một tương lai tốt đẹp. Cuộc sống là bảy sắc cầu vòng luôn phiên nhau thay đổi theo cái cách chúng ta nhìn nhận và lựa chọn. “Cứ yêu đi, cho dù hi sinh bao nhiêu nhưng không yêu đúng người thì cũng không có kết quả. Nếu một người đàn ông không yêu người phụ nữ đó thì không nên cho cô ấy cơ hội. Nếu không sẽ nợ cô ấy một món nợ ân tình rất lớn”.

2. Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa

Cuốn 2: Cho em gần anh thêm chút nữa

Cuốn thứ hai Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa. “Chuyện tình nào rồi cũng đến hồi kết, nhưng anh biết không, em vẫn muốn lưu giữ nó thêm một chút. Ít nhất là để chúng ta có thể kịp nắm tay nhau thật chặt, kịp ôm lấy nhau một cách thanh thản và kịp nhắc nhau nhớ rằng chúng ta đã từng rất yêu thương…
Bạn có thể chọn yêu, hoặc không yêu. Đau hoặc không đau, nhưng nghe này, nếu không trải nghiệm cuộc đời bạn sẽ chẳng có gì cả." Cuốn sách chẳng khiến bạn xóa đi được những tổn thương lòng mình, nhưng chắc chắn nó sẽ khiến bạn nhìn thẳng được vào sự thật, đứng vững hơn và tự tin hơn vì nhận ra trên đời này, không phải chỉ mình bạn, đau lòng vô cùng, vì một người...

3. Chúng Ta Rồi Sẽ Ổn Thôi

Cuốn 3: Chúng ta rồi sẽ ổn thôi

Cuốn sách thứ ba Chúng Ta Rồi Sẽ Ổn Thôi. Ai rồi cũng có một thời ngây thơ, khờ dại. Ai cũng từng yêu và thương ai đó đến nao lòng. Yêu thương là một hành trình, dù đích đến là gì thì nó vẫn là một hành trình đáng nhớ. Chuyện chia tay cũng chỉ là biến cố nhỏ trong vô vàn những điều vạn biến trong cuộc đời này. Bản thân nếu không thể đi đến cuối con đường sẽ có chút nuối tiếc, chút đau đớn, chút thương, chút giận. Tuy nhiên, chúng ta rồi cũng sẽ lớn, sẽ trưởng thành và học cách mạnh mẽ sống với vết thương của chính mình. Quan trọng là hãy bước đi và cứ bước đi vì “Chúng ta rồi sẽ ổn thôi!”. 

4. Đừng Gọi Em Là Ký Ức

Cuốn 4. Đừng gọi em là ký ức

Bên cạnh những mảnh vỡ của niềm đau, sẽ có những giọt lệ hạnh phúc. Có người mang đến cho ta những nỗi buồn, thì cũng sẽ có người mang cho ta nụ cười. Cuốn thứ tư Đừng Gọi Em Là Ký Ức. Chúng ta có thể sẽ lãng quên nhau trong phút chốc, tiếp tục với cuộc sống của mình. Nhưng những ngày ở bên nhau sẽ là hồi ức tuyệt vời nhất, bởi vì chúng ta đã gặp nhau, để hiểu thêm được giá trị của những người ở lại, những người ra đi và ý nghĩa về cuộc sống. Chúng ta đã học được và có thêm được rất nhiều điều từ nhau. Và đó sẽ mãi là những tháng ngày chúng ta hạnh phúc nhất trên đời.

5. Mẹ, Em Bé Và Bố

Cuốn 5: Mẹ, em bé và bố

Sau bao thăng trầm của cảm xúc, rồi chúng ta cũng sẽ đến được bến bờ yêu thương. Hạnh phúc sẽ mỉm cười với những người xứng đáng với nó. Cuốn cuối cùng Mẹ, em bé và bố - cuốn sách viết về tình cảm gia đình, tình yêu của mẹ dành cho bố, của bố mẹ dành cho các con. “Con có thể yêu một người chân thành, sâu sắc. Nhưng tình yêu của người ấy, không thể giống với tình yêu của gia đình dành cho con. Tình yêu nam nữ có điểm dừng, có khoảng lặng. Tình cảm gia đình là thứ bất di bất dịch, mãi mãi trường tồn. Bởi vì con, là một phần máu thịt của cha mẹ. Khi con đau buồn, không chỉ có mình con, mà cả phần tâm trí bố mẹ, cũng vô cùng vô cùng xót thương, đau đớn”. Hãy luôn nhớ rằng “Nhà là nơi những bức bối, giận hờn dừng lại sau cánh cửa. Nhà là nhà, là nơi để chúng ta trở về và vun đắp yêu thương”.

Xem thêm: Phụ nữ vạn người mê

Xem thêm: Nụ hôn của sói - Diệp Lạc Vô Tâm

Bình luận

TOP