Những mẹo vặt cực kỳ hữu ích khi mua hàng trên Tiki

Bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế của biettout.com khi mua sản phẩm trên sàn giao dịch thương mại điện tử Tiki (tiki.vn). Hi vọng có thể giúp ích cho các bạn khi mua sản phẩm trên sàn giao dịch này, một trong những sàn thương mại điện tử tại Việt Nam mà biettout.com rất ưa thích và tin tưởng sử dụng.

  1. Tikinow là gì? Có nên mua gói Tikinow của Tiki hay không?

=> Tikinow là chính sách giao hàng nhanh do Tiki vận hành. Ban đầu, Tikinow có tên là Tiki 2h tượng trưng cho chính sách giao hàng cực nhanh, sản phẩm đến tay người tiêu dùng trong vòng 2 giờ đồng hồ. Hiện tại, thời gian giao hàng của Tikinow có thể giao động tùy theo mặt hàng, phổ biến là giao trong vòng 2h hoặc giao trong 3h. Lưu ý rằng không phải mặt hàng nào cũng áp dụng giao nhanh Tikinow được. Một sản phẩm có thể được giao nhanh về cơ bản phải có sẵn trong kho của Tiki, do Tiki vận hành lưu trữ và giao hàng; ngoài ra, địa chỉ giao hàng phải nằm ở các thành phố mà Tiki có kho vận hành đặt tại thành phố đó (bao gồm TPHCM, Hà Nội và Cần Thơ). Giờ giao được tính bằng số giờ chẵn kế tiếp cộng 2h hoặc cộng 3h (tùy sản phẩm). Chẳng hạn: khi bạn hoàn tất đặt sản phẩm giao nhanh 2h lúc 8:59 thì sẽ được giao đến bạn trước 9+2=11h nhưng nếu bạn hoàn tất đặt sản phẩm này vào lúc 09:01 thì sản phẩm sẽ được giao trước 10+12=12h. Có thể bạn cho rằng việc tính toán giờ giao này là không cần thiết. Tuy nhiên, việc này lại cực kỳ quan trọng trong một số trường hợp cần sản phẩm gấp; gửi quà tặng đến người thân, bạn bè kịp ngay trong ngày; kịp nhận hàng trước giờ hành chính để kịp về nhà;…

Khách hàng có thể mua các gói combo giao hàng Tikinow theo tháng, 6 tháng hoặc 1 năm tùy theo nhu cầu sử dụng.

Về thực tế khi sử dụng gói Tikinow (gói 1 năm giá 499.000 đ), biettout.com cho rằng gói giao hàng này cực kỳ tiện lợi và kinh tế bởi các lý do sau đây:

- So với chi phí giao nhanh riêng lẻ khi mua từng sản phẩm mà không có gói Tikinow (khoảng 30.000 đ/đơn hàng) thì gói dịch vụ này tiết kiệm được không ít cho người sử dụng.

- Khách hàng có mua gói Tikinow được Tiki hoàn tiền trên từng sản phẩm. Phần trăm hoàn tiền dao động theo từng mặt hàng, có thể lên đến 10% giá trị sản phẩm.

- Do Tiki hỗ trợ lưu đến 10 địa chỉ giao hàng trên một tài khoản đặt hàng và còn có thể điều chỉnh tên, địa chỉ giao hàng theo từng đơn hàng, các bạn cũng có thể dùng chung tài khoản đặt hàng với bạn bè, người thân mà chỉ cần phải mua 1 gói Tikinow thôi.

- Tikinow hỗ trợ tuyệt vời cho việc săn sale trên sàn thương mại điện tử này. Với các deal flash sale hoặc sự kiện khuyến mãi lớn của Tiki (thông thường Tiki sẽ giới hạn số lượng sản phẩm trên mỗi đơn hàng nhưng không giới hạn số lượng đơn hàng), bạn có thể mua chỉ 1 sản phẩm sale mà không tốn phí ship và nhanh chóng mua tiếp sản phẩm sale tiếp theo hoặc mua tiếp sản phẩm đã mua trong một đơn hàng mới và vẫn không hề tốn phí ship.

- Tikinow chính là cứu cánh trong những trường hợp cần gửi quà tặng trong ngày. Đặc biệt, vào các dịp lễ lớn, trong khi các shop đơn lẻ khác thường trong tình trạng full đơn hàng, không thể nhận thêm đơn giao trong ngày thì với đội vận hành, giao hàng cực mạnh của Tiki, vẫn hoàn toàn có thể giúp bạn giao quà tặng mua từ Tiki gửi đến bạn bè, người yêu, người thân, đối tác,…

  1. Có thể hẹn giờ giao hàng khi mua sản phẩm trên Tiki không?

=> Câu trả lời cho câu hỏi này Tiki cũng có giải đáp trên mục hỏi đáp của mình. Tuy nhiên, biettout.com muốn chia sẻ lại là hiện nay người mua chưa thể hẹn ngày giao hoặc giờ giao chính xác trên Tiki. Tiki sẽ hỗ trợ để mốc thời gian giao dự kiến cho khách hàng tham khảo trước khi chọn phương thức thanh toán.

  1. Tiki có giao hàng thứ 7 và chủ nhật không?

=> Tiki có áp dụng giao thứ 7 và chủ nhật đối với giao hàng nhanh Tikinow nhưng không áp dụng đối với trường hợp giao hàng tiêu chuẩn

  1. Tiki có giao hàng lên lầu hoặc giao đến tận phòng không?

=> Theo kinh nghiệm của biettout thì đội giao hàng của Tiki hiện nay phần lớn là giao hàng bằng xe máy, vận chuyển bằng 1 tài xế, khá bất tiện và mất thời gian để shipper có thể giao sản phẩm lên trên các tầng lầu. Do đó, dù cho các bạn có ghi chi tiết địa chỉ giao hàng theo số phòng, số lầu,… thì các shipper của Tiki thông thường sẽ chỉ đến địa chỉ số đường và gọi bạn xuống nhận sản phẩm.

  1. Tiki có gói quà tặng và gửi thiệp không?

=> Câu trả lời là có! Lưu ý bạn sẽ phải mất thêm phí gói quà và mua thêm thiệp nếu có nhu cầu gói quà. Tuy nhiên, mặc dù Tiki gói quà bên ngoài khá tốt nhưng phần đóng gói sản phẩm bên trong lại chỉ như một đơn hàng bình thường, khá mất thẩm mỹ đối với đơn hàng quà tặng. Hi vọng trong tương lai Tiki sẽ khắc phục nhược điểm này.

  1. Kinh nghiệm đổi trả sản phẩm trên Tiki

Đổi trả sản phẩm luôn là những trường hợp rắc rối, mất thời gian và không mong muốn của khách hàng lẫn người bán khi mua bán sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm online. Đối với Tiki, cũng như các sàn thương mại điện tử khác, kinh nghiệm của biettout là các bạn nên chụp lại tình trạng, ngoại quan gói hàng, sản phẩm khi nhận được, check sản phẩm càng sớm càng tốt. Trong trường hợp sản phẩm không đúng như kỳ vọng của bạn thì hãy liên hệ ngay tổng đài của trang thương mại điện tử để phản hồi. Đối với Tiki, biettout đã gặp 3-4 trường hợp liên hệ tổng đài Tiki để báo đổi sản phẩm khác và tất cả đều được hỗ trợ tận tình, được đổi sản phẩm mới trong vòng khoảng từ 10 ngày trở xuống.

  1. Review, đánh giá sản phẩm trên Tiki

=> Một tip nhỏ là Tiki sẽ gửi mail nhắc bạn review về sản phẩm và nhà bán mà bạn đã mua sản phẩm. Đối với một số sản phẩm, Tiki sẽ khuyến khích bạn gửi review bằng cách tặng 10.000 Tiki xu (tương ứng 10.000 đ) cho 1 nhận xét được duyệt, điều này (nếu có) sẽ được ghi rõ trong email gửi cho khách hàng. Khách hàng sẽ chỉ được nhận xét 1 lần cho 1 sản phẩm trên tiki.vn. Do vậy, trường hợp bạn đã nhận xét sản phẩm trước khi nhận được mail của Tiki thì cho dù email có báo tặng 10.000 Tiki xu khi nhận xét sản phẩm trên thì bạn cũng không thể nhận xét thêm để nhận Tiki xu đâu. Hay lưu ý điểm này nhé!

Hi vọng biettout.com đã hỗ trợ bạn một số mẹo và kinh nghiệm thực tế có ích để mua sắm thông minh và thuận tiện hơn trên Tiki.

Xem thêm: Mô hình kinh doanh của Lazada, Shopee, Tiki và Adayroi có gì đáng chú ý?

Xem thêm: Con của con trâu và con bò là con gì?

Bình luận

TOP