Thông báo sự cố cảm biến vân tay trên một số thiết bị Samsung ngày 18/10/2019

Ngày 18/10/2019, Samsung chính thức công bố khuyến cáo về sự cố phát sinh liên quan đến cảm biến vân tay trên một số thiết bị Samsung.

Sự cố này liên quan đến các thiết bị mở khóa cảm biến vân tay siêu âm nhận nhầm các mẫu hoa văn 3 chiều xuất hiện trên một số vỏ bảo vệ màn hình silicon là dấu vân tay của người dùng.

Để đề phòng các sự cố, Samsung khuyên người dùng các dòng máy Samsung Galaxy Note 10, Samsung Galaxy Note 10+, Samsung Galaxy S10, Samsung Galaxy S10+ và Samsung Galaxy S10 5G sử dụng các loại ốp/vỏ kính hãy tháo ốp/vỏ, xóa tất cả dấu vân tay trước đó và đăng ký mới dấu vân tay của họ.

Nếu người dùng đang sử dụng vỏ bảo vệ màn hình trước, để đảm bảo bảo mật vân tay, người dùng cũng được khuyến cáo không nên sử dụng các loại vỏ/nắp này cho đến khi thiết bị của bạn được cập nhật bản vá phần mềm mới nhất.

 

Theo thông báo của Samsung, hãng này đang lên kế hoạch cho phát hành bản cập nhật phần mềm sớm nhất vào tuần tới để khắc phục sự cố này.

 

Một ngân hàng quốc tế uy tín cũng đã gửi thông báo khuyến cáo khách hàng của họ tắt các chức năng nhận diện vân tay trên các dòng thiết bị Samsung bị ảnh hưởng để bảo đảm an toàn giao dịch ngân hàng trực tuyến.

 

Bản gốc thông báo của Samsung: https://news.samsung.com/global/statement-on-fingerprint-recognition-issue

 

Xem thêm Lý thuyết Kẻ ngốc hơn là gì?

Xem thêm Bitcoin và Lý thuyết Kẻ ngốc hơn

 

Bình luận

Tin mới

Sửa
TOP