Những bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất (phần 1)

Nếu các bạn đã trót mê thể loại phim kiếm hiệp, phim chưởng, các thế giới kỳ ảo, phép thuật, công phu,.. thì không thể bỏ lỡ top những bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất sau:

1. Tần Thời Minh Nguyệt

Tên phim Tần Thời Minh Nguyệt mang ý nghĩa là “Thời Tần trăng sáng” cũng đồng thời lồng ghép tên 2 nhân vật quan trọng trong phim là Thiên Minh và Nguyệt Nhi. Có thể xem Tần Thời Minh Nguyệt là một trong những bộ phim hoạt hình 3D đầu tiên của Trung Quốc và là bộ phim hoành tráng nhất.

Bộ phim lấy bối cảnh Thời Tần Thủy Hoàng đang trị vì sau khi thống nhất 7 nước chư hầu. Đây là giai đoạn mà có vô số manh nha, biến động ngoài giang hồ cũng như trong nội cung của chính Tần Thủy Hoàng. Trong khi nhiều thế lực muốn lật đổ nhà Tần hùng mạnh thì chính trong cung cũng xuất hiện những âm mưu khó lường.

Với bối cảnh lịch sử hoành tráng, bộ phim đã phác họa và giới thiệu cực kỳ mãn nhãn các bang phái trong giang hồ, các thế lực kỳ môn dị bí, các thanh bảo kiếm bảo đao và đặc biệt hơn cả là những nhân vật có thật trong lịch sử Trung Hoa (với một số tình tiết có thể hư cấu) cũng được đưa vào tác phẩm. Không những mãn nhãn, nội dung của Tần Thời Minh Nguyệt còn cực kỳ “vi diệu”. Tác phẩm đã khéo léo giải thích những sự kiện lịch sử theo cách riêng của mình nhưng lại vô cùng hợp lý, ăn khớp với nhau. Phần nội dung gắn kết, trải dài qua nhiều thời kỳ lịch sử, nhiều nhân vật có thật khiến Tần Thời Minh Nguyệt trở thành một vũ trụ nhân vật bá đạo trong thời kỳ.

Nói về đồ họa, là một trong những bộ phim 3D đời đầu, bộ phim Tần Thời Minh Nguyệt ngay từ đầu đã thể hiện sự đầu tư về kỹ xảo. Đến nay, bộ phim càng ngày càng có kỹ xảo đẹp mắt, xây dựng hình tường nhân vật cũng ngày càng sắc xảo hơn so với phần đầu tiên. Theo mình thì đây là bộ có đồ họa 3D đẹp, thật và ấn tượng nhất trong các bộ mình đã xem.

Công chiếu lần đầu vào năm 2007, đến nay Tần thời minh nguyệt đã hoàn thành qua hết 5 phần. Tuy nhiên, theo đánh giá của mình thì số lượng 5 phần có lẽ chỉ là muối bỏ bể so với vũ trụ nhân vật và cốt truyện mà seri này đã giới thiệu.

Danh sách các phần chính truyện Tần Thời Minh Nguyệt đã chiếu bao gồm:

Phần 01: Bách Bộ Phi Kiếm (10 tập – 2007)
Phần 02: Dạ Tận Thiên Minh (18 tập – 2008)
Phần 03: Bách Gia Chư Tử (34 tập – 2010)
Phần 04: Vạn Lý Trường Thành (37 tập – 2012)
Phần 05: Quân Lâm Thiên Hạ (75 tập – 2015)

2 phần tiếp nối theo dự kiến là:

Phần 06: Thương Hải Hoành Lưu (dự kiến chiếu năm 2020)
Phần 07: Vong Tần Tất Sở

Các phần phim điện ảnh bao gồm:

-    Long Đằng Vạn Lý (2014)
-    Kiếm Linh Truyền Kỳ

Các phần phim đặc biệt:

-    Thiên Hành Cửu Ca
-    Không Sơn Điểu Ngữ - Phần đặc biệt về Bạch Phụng (03 tập – 2014)
-    La Sinh Đường Hạ - Phần đặc biệt về Thiếu Tư Mệnh (01 tập – 2014)
-   Đế Tử Giáng Hề - Phần đặc biệt về Tương quân, Tương phu nhân (01 tập - 2015)

2. Thiên hành cửu ca

Như mình đã nhắc đến bên trên thì Thiên hành cửu ca là một phần phim dài tập đặc biệt của Tần Thời Minh Nguyệt. Sở dĩ tách Thiên hành cửu ca ra một mục riêng biệt vì đây là seri phim dài tập cực hay và cũng đã xây dựng được một lực lượng nhân vật mới bá đạo không kém phần chính truyện Tần Thời Minh Nguyệt.

Phim lấy bối cảnh lịch sử trước khi Tần Thời Minh Nguyệt xảy ra, khi Tần Thủy Hoàng chưa thống nhất 7 nước chư hầu làm một. Trong đó, nhân vật chính là cửu công tử Hàn Phi, hoàng tử của Hàn quốc - một trong số 7 nước nói trên. Hàn Phi lúc này sau khi tầm sư học đạo thì trở về để giải thoát đất nước khỏi những bè lũ vây cánh trong đất nước.

Đặc biệt, phần phim còn có xuất hiện những nhân vật cực kỳ “khủng bố”, có liên hệ quan trọng đến vũ trụ Tần Thời Minh Nguyệt về sau như: Tần Thủy Hoàng thời trẻ, Lý Tư, Trương Lương, Vệ Trang, Xích Luyện,… Ngoài ra, nếu tinh ý thì trong Thiên hành cửu ca còn xuất hiện một nhóm người “Bách Việt”, có thể là hình ảnh hư cấu của … (các bạn hẳn biết rồi đấy…).

Những kỹ xảo công phu của Thiên hành cửu ca vẫn đẹp mắt như Tần Thời Minh Nguyệt nhé. Riêng về nội dung thì theo mình còn sâu sắc hơn cả Tần Thời Minh Nguyệt. Trong đó, Thiên hành cửu ca đã thể hiện được cái “đạo”, cái “thần” và triết lý đối nhân xử thế của các nhân vật lịch sử nổi tiếng như Hàn Phi và Tần Thủy Hoàng vào thời bấy giờ. Các bạn đã đọc Tam Quốc Chí thì có thể mường tượng hiểu được cái vi diệu trong đối nhân xử thế và trong cả mỗi lời nói của các ông này rồi đấy.

[Cập nhật 18/02/2020] Đến nay Thiên hành cửu ca đã ra được 90 tập (còn nữa nha các bạn).

3. Tây Hành Kỷ

Đây là bộ phim khiến mình bất ngờ nhất. Khi nghe giới thiệu về cốt truyện với các nhân vật trong bộ Tây Du Ký nổi tiếng của Ngô Thừa Ân như: Đường Tam Tạng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Ngộ Tịnh, Quan Âm, Như Lai,… mình đã cảm thấy chán ngấy và quyết định không xem. Cuối cùng khi không còn bộ nào khác để xem, mình đã thử xem Tây Hành Kỷ xem sao. Kết quả là mình phải đi viết bài giới thiệu về bộ này vì quá hay như vậy đây.

Tây Hành Kỷ kể về hành trình của bộ “Kinh” mà chính thầy trò Đường Tăng đã mang từ Tây Thiên trở về, nhưng là một câu chuyện rất khác! Liệu bản chất của Kỳ Kinh này là gì? Tại sao 1 người, 1 rồng và 3 yêu quái lại được cử đi Tây Thiên lấy kinh? Số phận của họ sau khi lấy kinh về ra sao?... Đó là những câu hỏi mà bộ phim Tây Hành Kỷ đã phác họa nên để tiếp nối huyền thoại Tây Du ngày nào.

Ngoài ra, ngoài loài người (nhân chủng) và yêu quái thì bộ phim Tây Hành Kỷ cũng giới thiệu 8 chủng tộc lớn (được gọi là Long thần bát bộ) thường hiện diện trong truyền thuyết, văn hóa Trung Hoa như: Long chủng (loài rồng), Thiên chủng (thần tiên trên trời), A Tu La, Thiên Thát La, Dạ Xoa, Già Lâu La, Khẩn Na La, Ma Hầu La Già.

Đặc biệt, bộ phim cũng có những cái nhìn bất ngờ là Quan Âm và Như Lai so với trong tiểu thuyết của Ngô Thừa Ân. Một số bạn cho rằng bộ phim có cái nhìn không đúng hoặc khiến các nhân vật trở nên bạo lực. Tuy nhiên theo mình đây chỉ là một cái nhìn khác lạ, có thể hư cấu và sáng tạo đôi chút nhưng rất thu hút (Lưu ý rằng chúng ta không đề cập đến các vấn đề tôn giáo ở đây, các nhân vật trong phim cũng chỉ là các nhân vật hư cấu, được tô điểm nét cá tính riêng, không chỉ trực tiếp đến nhân vật tôn giáo nào cả).

[Cập nhật 18/02/2020] Đến nay Tây Hành Kỷ ra đến tập 35.

4. Thiếu niên ca hành

Đây là bộ phim hoạt hình 3D kiếm hiệp nhưng mở màn lại theo kiểu trinh thám! Khi mới xem các khán giả chắc chắn sẽ hơi khó chịu vì nội dung phim khó hiểu, các tình tiết lấp lửng, rời rạc, không rõ ràng. Tuy nhiên, càng về sau khi các sự thật dần hé lộ thì bộ phim càng chứng tỏ được sức hút của mình. Bên cạnh khắc họa những ân oán giữa Ma giáo và các ban phái khác, phim đặc biệt phác họa rõ về võ công và sự vi diệu của môn phái Thiếu Lâm. Thế nào là “nhất niệm thành Phật, nhất niệm thành ma”, diệt trừ ma giáo hay diệt trừ tâm ma của mỗi người?,... Bộ phim cũng phân chia vai trò của các nhân vật vô cùng đồng đều, không có ai là có vẻ quá lấn lướt hoặc sở hữu võ công kiểu “bá chủ thiên hạ” đâu.

[Cập nhật] “Tập cuối” của Thiếu niên ca hành đã kết thúc khá trọn vẹn nhưng một số thông tin cho biết bộ phim sẽ có phần mới nên chúng ta cùng chờ thêm xem nhé!

5. Đấu la đại lục

Đấu la đại lục là bộ phim hoạt hình 3D được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường gia tam thiếu. Trong đó, Đường Tam chính là main chính bá đạo và cực ngầu trong một thế giới đấu hồn, nơi các hồn sư là những người được kính trọng bậc nhất. Mặc dù Đường Tam xuất thân vô cùng khủng bố nhưng được tác giả phát triển kiểu chịu khó, chịu khổ rèn luyện + lụm bí kíp + quý nhân phù trợ để trưởng thành từ từ. Cái hay của Đấu la đại lục là xây dựng được một thế giới khác, không phải kiểu kiếm hiệp thường thấy, một thế giới đầy phép thuật với cách chiến đấu, chiêu thức khác lạ, những nhân vật, hồn thú, dược thảo mới mẻ.

[Cập nhật] Bộ phim đấu la đại lục ra mỗi tuần một tập (thứ 7 hàng tuần), hiện tại đã ra đến tập 91.

Thiên kiến tổng bằng không: Được kia thì mất nọ

Thiên kiến khác biệt: Tại sao chúng ta trả tiền cho những thứ ta không cần?

Suy nghiệm nỗ lực: Khi các designer than thở

Hiệu ứng chân lý ảo tưởng: Để tránh xa những tin tức giả mạo

Hiệu ứng chân lý ảo tưởng: Tin đồn, Mua hàng online và Đa cấp

Hiệu ứng mặc định: Tỉnh táo trước những lựa chọn bày sẵn

Định nghĩa hiệu ứng mặc định và các ví dụ thực tế

Chống lại hiệu ứng mỏ neo trong đàm phán

Hiệu ứng sở hữu và những ảnh hưởng đến việc định giá của chúng ta

Hiệu ứng thỏa hiệp và ứng dụng trong kinh doanh

Hiệu ứng hào quang: Thực phẩm organic có thực sự ngon và bổ dưỡng hơn?

Hiệu ứng hào quang: Xinh đẹp có thực sự giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn?

Hiệu ứng sai lầm: Tại sao người không hoàn hảo lại được yêu quí hơn?

Hiệu ứng sai lầm: Cách thương hiệu bia Guinness marketing

Bình luận

TOP